Trang sức vàng loại nào sinh lời, loại nào ít lỗ. – Bài 05

Trang sức vàng loại nào sinh lời, loại nào ít lỗ

Trang sức vàng trên thị trường ngày nay có nhiều loại, với những đặc tính khi mua bán khác nhau. Nhiều người trong chúng ta chưa nắm rõ những đặc tính này nên thường bị động khi mua bán. Mời các bạn cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm khi mua trang sức vàng trên thị trường hiện nay.

1) Nhẫn Trơn

Nhẫn trơn là loại trang sức phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây là một “của để dành” đích thực.

Hầu như tiệm vàng nào, ở bất cứ vùng miền nào cũng đều có bán Nhẫn trơn, đây là sản phẩm trang sức vàng cơ bản nhất. Nhẫn trơn có nhiều loại: từ 99,99% ; 990 ; 983 ; 980; 950;… (Tùy theo vùng miền).

Nhẫn trơn 23K 983 ở thị trường Cần Thơ.

Đặc điểm:

+ Không tốn tiền gia công.

+ Chênh lệch mua – bán khá thấp ( Từ 60.000 đến 150.000/1 chỉ) tùy theo vùng miền.

+ Có hiệu suất Sinh Lời tốt khi giá vàng đột biến.

+ Tính thẩm mỹ không cao bởi thiết kế trơn láng, thích hợp làm của để dành.

2) Trang sức vàng ta

Trang sức vàng ta thường được chế tác làm Trang Sức Cưới cũng như trang sức đeo hằng ngày. Trang sức vàng ta ở Việt Nam thường là vàng 23K, 22K,…

Các mẫu dây hoa – Vàng 23K – Kim Tín 2 Cần Thơ

Đặc điểm:

+ Trang sức vàng ta thường mềm, dẻo, dễ gãy.

+ Có tính tiền gia công (nhưng thường rẻ hơn trang sức vàng Tây)

+ Chênh lệch mua – bán tương đối thấp (Nhưng sẽ chênh lệch nhiều hơn Nhẫn Trơn). Vì vậy, trang sức vàng ta mua bán sẽ ít lỗ.

+ Có hiệu suất sinh lời tốt khi giá vàng đột biến.

3) Trang sức vàng Tây

Trang sức vàng Tây (Hay thường được gọi chung: là vàng 18K).

Một bộ trang sức vàng Tây tuyệt đẹp.

Trang sức vàng tây được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn bởi những đặc tính ưu việt và khả năng chế tác ra những mẫu mã trang sức độc đáo và đa dạng, có tính thẩm mỹ rất cao. Khi mua vàng tây thì luôn bao gồm “Tiền công chế tác” bên trong.

+ Tiền công của vàng tây thường phụ thuộc vào mức độ tinh xảo của món trang sức.

+ Chênh lệch mua – bán ở mức khá.

Lưu ý: do đặc điểm đa dạng của Trang sức vàng Tây trên thị trường. Bạn nên giữ lại giấy giao dịch, giấy đảm bảo, hoặc Hóa đơn, hoặc kiểm tra lại dấu hiệu đóng bên trong trang sức khi mua Trang sức vàng Tây. Tốt nhất là nên: Mua ở đâu thì bán ở đó.

 

4) Vàng Miếng

Vàng miếng – Thích hợp để Đầu cơ.

Vàng miếng (SJC, PNJ, Doji,…) thường được người tiêu dùng mua với mục đích “Đầu cơ, đầu tư”,… vì giá thường được các công ty lớn trên thị trường niêm yết.

Khi mua vàng miếng, cần chú ý kỹ các đặc điểm về bao bì bên ngoài. Cần kiểm tra kỹ đặc điểm bao bì của vàng miếng, vì chỉ cần rách, hoặc hao mòn nhỏ cũng làm mất đi giá trị của miếng vàng ít nhiều. (Có thể hao từ : 30.000 đến 100.000 đồng/ miếng).

Giá vàng miếng thường được các công ty điều chỉnh tùy theo thời điểm, lúc giá vàng bình ổn sẽ khác, lúc giá vàng biến động sẽ khách. Chênh lệch giá mua/bán của vàng miếng cũng biến động theo thời điểm thị trường. Khi đầu tư/đầu cơ vàng miếng, bạn nên cập nhật giá vàng thường xuyên nhé.

5) Trang sức Bạch Kim

Trang sức bạch kim là một loại trang sức cao cấp, thường được nhập khẩu từ các nước có trình độ chế tác tiên tiến nên giá Trang sức bạch kim thường rất đắt.

Trang sức bạch kim được mệnh danh là “Nữ hoàng trang sức” bởi vì bạch kim là kim loại còn quý hơn cả vàng.

Khi mua trang sức bạch kim, bạn thường được các cửa hàng thu lại với giá từ 70-80% giá lúc mua – tùy theo chính sách của nơi bán. Đây là loại trang sức thường lỗ khá nhiều khi bán.

Vì đây là loại trang sức cao cấp nên bạn cần giữ kỹ hóa đơn khi mua, vì trên thị trường hiện tại có nhiều loại vàng đội lốt bạch kim … khi không có hóa đơn, bạn dễ bị thất thiệt khi giao dịch.

 

Trên đây là những chia sẻ của mình về những loại trang sức vàng phổ biến trên thị trường hiện nay. Kim Tín 2 Cần Thơ – Chúc bạn tìm được cho mình loại trang sức vàng ưng ý.

Trần Trung Tín


Công ty TNHH MTV Kim Tín 2

(Tiệm vàng Kim Tín 2 chợ An Hoà)

Địa chỉ : 53-55 Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

(Góc Nguyễn Văn Cừ vs Trần Việt Châu)

Chuyên mua bán trao đổi vàng trang sức 15K-24K

Leave a Reply