Tìm hiểu về Vòng Ximen Vàng – Bài 03

Tìm hiểu về Vòng Ximen Vàng

Vòng tay hay các loại vòng đeo tay là một loại trang sức không thể thiếu với các chị em phụ nữ, trong đó: Vòng Ximen là một loại trang sức vô cùng được yêu thích.

Vòng Ximen nghĩa là gì? Vòng ximen thường được đeo như thế nào? Có những loại vòng ximen phổ biển nào. Mời các bạn cùng mình tìm hiểu nhé.

I. Vòng Ximen là gì?

Vòng Ximen là tên gọi bắt nguồn từ tiếng Pháp : serrer la main – nghĩa là : lắc tay. Dần dà qua thời gian, người Việt chúng ta gọi là Vòng ximen luôn.

II. Vòng ximen thường được đeo thành mấy chiếc?

Vòng ximen vàng thường được đeo 1 bộ 7 chiếc. Con số 7 là con số may mắn theo quan niệm xa xưa. Một bộ vòng ximen vàng 7 chiếc biểu hiện cho sự may mắn, nét đẹp phong thủy. Bạn có thể đeo 2 bộ vòng ximen (14 chiếc), 3 bộ vòng ximen (21 chiếc),…

Con số 7 rất thú vị. Một tuần có 7 ngày, cầu vòng có 7 sắc màu, âm nhạc có 7 nốt, có 7 kỳ quan thế giới,… rất nhiều điều thú vị và bí ẩn xoay quanh con số 7.

Ngoài ra, cũng có một số chị em đeo 9 chiếc vòng ximen, 21 chiếc vòng ximen,… mang ý nghĩa : Sinh trong phong thủy, sinh sôi nảy nở tài lộc.

III. Các loại vòng ximen phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ở thị trường Việt Nam ngày nay, các mẫu mã vòng ximen khá đa dạng, trong đó, có các kiểu dáng được ưa chuộng nhiều nhất như:

a. Vòng ximen bản vuông

Vòng ximen bản vuông là kiểu vòng có bản làm kiểu hình hộp vuông. Vòng ximen vuông phù hợp với nhiều kích cỡ tay.

Bản của vòng ximen vuông được làm từ nhỏ đến lớn (Có bản 2 li, 3 li, 4 li,…).

Bộ vòng Ximen vuông GUCCI của khách hàng Kim Tín 2 Cần Thơ

Thường thì tay nhỏ đeo vòng ximen vuông bản nhỏ. Tay lớn hơn thì đeo vòng ximen lớn hơn.

Có thể đeo vòng ximen bản vuông theo 1 bộ (7 chiếc), 2 bộ (14 chiếc), 3 bộ (21 chiếc)

b. Vòng ximen ống

Vòng ximen ống là dạng vòng ống tròn, có một số nơi gọi là “Vòng ximen chỉ nhỏ”.

Vòng ximen dạng ống thường khá nhỏ nên đeo thành 1 bộ 7 chiếc trở lên sẽ phù hợp hơn. Vòng ximen ống nhỏ thường được ưa thích nhất, dạng vòng ximen ống lớn cũng có nhưng ít được ưa chuộng bởi chúng tương đối thô.

Bộ vòng ximen chỉ nhỏ.

c. Vòng ximen mo

Vòng ximen mo là dạng vòng ximen có kiểu vòng mo tròn một nửa trên mặt, mẫu vòng ximen mo có các kích thước từ nhỏ đến lớn, thích hợp với các kích thước tay đa dạng của các chị em.

Thường thì tay nhỏ sẽ mang Vòng ximen mo bản nhỏ, tay lớn sẽ mang vòng ximen mo bản lớn.

Nếu tay bạn to mà thích Vòng ximen mo bản nhỏ vẫn được, bạn có thể mang nhiều chiếc Vòng ximen mo bản nhỏ.

IV. Các lưu ý nhỏ khi mang Vòng ximen Vàng

a. Mang vòng ximen ở tay không thuận:

Khi đeo vòng ximen, các bạn nên mang ở tay không thuận, tay ít phải vận động và làm các công việc nặng nhọc. Khi đeo Bộ vòng ximen ở tay thuận sẽ khiến vòng ximen phải va chạm nhiều dẫn đến móp méo, hư hỏng. Tránh đeo vòng ximen ở tay thuận cũng góp phần giúp bộ vòng ximen ít bị hao mòn do va chạm.

b. Nên vệ sinh Bộ vòng ximen vàng định kỳ:

Sau một thời gian sử dụng, bộ vòng ximen của chúng ta sẽ bị đóng một lớp bẩn bên trong lòng ống của vòng ximen do mồ hôi, bụi bẩn tích tụ. Do đó, bạn có thể mang ra tiệm vàng gần nhất để đánh bóng, làm sạch bộ vòng ximen để tẩy rửa các chất bụi bẩn, giúp da tay không bị kích ứng gây ngứa ngáy khó chịu.

c. Số lượng vòng ximen đeo trên tay nên tùy theo sở thích:

Bộ vòng ximen vàng – Khách hàng Kim Tín 2 Cần Thơ

Bạn có thể đeo vòng ximen tùy theo sở thích. Có người sẽ thích 1 bộ 7 chiếc cho hợp phong thủy, cũng có người thích số 8 – mang ý nghĩa “Bát” (Phát), cũng có người thích số 9 (Cửu),…

Vòng ximen ngày nay đã được thiết kế có khoá, giúp dễ dàng đeo vào và tháo ra.

Bộ vòng ximen vàng đã trở thành một phụ kiện trang sức đi liền với nét đẹp thời trang, quý phái ngày nay của chị em phụ nữ. Sự sang trọng, quý phái, lấp lánh toát lên từ những bộ vòng ximen xuất sắc giúp cuốn hút những ánh nhìn, khiến cho người đeo trở nên dịu dàng, cá tính.

Chúc các bạn tìm được những điều hữu ích khi đọc bài viết này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trần Trung Tín

Leave a Reply