Chọn Trang Sức Vàng Ngày Thôi Nôi Cho Bé – Bài 07

Chọn Trang Sức Vàng Ngày Thôi Nôi Cho Bé

Thôi nôi là một ngày quan trọng đối với mọi đứa trẻ, đây là ngày mà các bé sẽ nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp cũng như những món quà ý nghĩa. Chọn một món trang sức vàng thôi nôi để làm quà tặng cho bé mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

I.Thôi Nôi là gì?

Trong những phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam chúng ta, “thôi nôi” là một phong tục tập quán tốt đẹp.

“Thôi nôi” có nghĩa là ngày chấm dứt thời gian nằm trong nôi của bé, thường là bé đã tròn 12 tháng. Buổi lễ cúng thôi nôi thường được các người lớn trong nhà bé tổ chức với ý nghĩa cảm ơn các bà mụ đã giúp tạo nên hình hài cho bé, cảm ơn trời đất, ơn trên, đã che chở và mang đến sự bình an cho bé.

II. Nên tặng gì cho bé dịp thôi nôi.

1.Trang sức vàng thôi nôi.

Tặng vàng nhân dịp thôi nôi, một món quà có giá trị lâu dài như một người bạn sẽ đồng hành cùng hành trình lớn lên của bé. Tặng trang sức vàng nhân ngày thôi nôi còn mang ý nghĩa là một lời chúc tốt đẹp, an lành cho bé.

“Vòng vàng em bé” thôi nôi thường được lựa chọn nhiều nhất bởi sự đơn giản, dễ lựa, trọng lượng nhẹ (dẫn đến giá thành dễ chịu)…

Trang sức vàng thôi nôi còn có các món như: dây chuyền vàng em bé, lắc tay vàng em bé, nhẫn vàng em bé, bông tai em bé …

i. Một số lưu ý khi chọn trang sức vàng cho em bé

Lưu ý 1: Khi chọn trang sức vàng cho bé nhân ngày thôi nôi. Bạn nên ưu tiên chọn những món có thiết kế trơn láng, ít chi tiết và góc cạnh. Ở giai đoạn thôi nôi này, các bé có da rất mềm & lại hay tinh nghịch, bé thường ngậm các vật thể lạ … nếu đồ vật có nhiều góc cạnh sẽ dễ làm da bé bị trầy xước, vậy thì Xót lắm!

Lưu ý 2: Các món trang sức vàng nên mua cho bé : Vòng vàng, bông tai nhỏ, nhẫn vàng.

Lưu ý 3: Không nên trừ hao size quá rộng khi mua trang sức thôi nôi cho bé. Ở tuổi hiếu động này, các bé hay có xu hướng cầm nắm, quơ quào, nếu size trang sức quá rộng sẽ dễ khiến món đồ bị bé quơ rơi mất tiêu!

Lưu ý 4: Không chọn trang sức thôi nôi từ những kim loại như: inox, sắt, giả vàng,… da của trẻ nhỏ rất nhạy cảm với những kim loại này.

2.Đồ chơi trẻ em.

Vào giai đoạn thôi nôi này, bé bắt đầu tập đi được. Xe tập đi cũng là một món quà đầy thú vị mà bạn có thể tặng cho các bé.

Những bộ đồ chơi màu sắc cũng là một món quà làm bé rất vui và phấn khích. Trẻ em được chơi vui đúng cách sẽ phát triển rất tốt.

3.Vật dụng cho bé.

Tặng các vật dụng mà bé cần dùng trong giai đoạn trưởng thành sắp tới cũng là một quà thiết thực. Vừa mang ý nghĩa tiếp sức cho hành trình phát triển của bé, vừa dễ chọn lựa cho người tặng.

Tả, sữa, quần áo, bột ăn … là những vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu muốn mua sữa hay thực phẩm tặng bé, bạn nên hỏi thăm mẹ bé để chọn được loại thực phẩm phù hợp với khẩu vị của bé nhé.

Chúc bạn tìm được một món quà thôi nôi phù hợp cho bé yêu !

Trần Trung Tín

Tiệm vàng Kim Tín 2 Cần Thơ

Leave a Reply