Các Loại Khóa Giữ Bông Tai – bài 14

Các Loại Khóa Giữ Bông tai – bài 14

 

Bông tai vàng – một loại trang sức khá phổ biến đối với hội chị em trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì sao chúng mình lại cho rằng bông tai là loại trang sức phổ biến?

 

Khi còn nhỏ, ba mẹ thường có xu hướng sẽ sắm cho con em mình một món trang sức gì đó mỗi dịp đặc biệt, chẳng hạn như một chiếc vòng tay dành cho em bé nhân dịp thôi nôi hay đề tháng,… Lớn hơn một chút nữa, ta thường bắt gặp hình ảnh phụ huynh ẵm con em mình đi bấm lỗ tai (người ta còn hay đùa vui rằng bấm lỗ tai để phân biệt được đâu là con trai đâu là con gái).

Bởi lẽ do đó, hội chị em phụ nữ ít nhất phải sở hữu cho mình một cặp bông tai. Và bông tai cũng là món trang sức được nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam. Vậy, để tìm hiểu rõ hơn về bông tai, chúng ta hãy cùng điểm qua về một vài đặc điểm đặc biệt về các loại khóa giữ ở bông tai nhé.

 

CÁC LOẠI KHÓA GIỮ BÔNG TAI

 

 

( Bông kiểu lưới – xu hướng thịnh hành cho chị em )

 

 

1. Các loại Khóa giữ con bướm

 

a. Đít bông cài

 

Đít bông cài, hay còn được gọi với cái tên thân thuộc khác là bông đít đẩy, là một loại khóa vô cùng phổ biến ở bông tai. Với thiết kế khóa hình con bướm sẽ giúp cho chị em đeo loại bông này được tôn vinh hết mức đôi tai của mình.

Loại chuỗi bông tai bướm này cố định bông tai bằng cách đẩy phần mặt sau (“con bướm”) lên trụ bông tai cho đến khi bông tai nằm chắc chắn vào vị trí. Trụ bông tai thường sẽ có thiết kế từ 1-3 phần vân (khứa) để phần “con bướm” có thể gắn chặt vào. Khóa giữ con bướm thường được sử dụng với các mẫu khuyên tai đinh tán, khuyên tai thả nhẹ hoặc khuyên dáng dài.

Tuy nhiên có một vài khuyết điểm là khóa giữ này không an toàn lắm, vì vậy hãy cẩn thận khi thay hoặc làm tóc khi đeo bông tai có khóa giữ này.

Bông đít đẩy

( Khóa con bướm kiểu cài – bông đít đẩy )

 

b.Khóa vặn

 Nếu chị em muốn có một loại bông tai cùng kiểu khóa an toàn hơn, thì bông khóa vặn là một thứ mà chúng ta không thể bỏ qua khi nhắc đến bông tai.

Phần “con bướm” của loại này giống như loại đít bông cài, nhưng thay vì phần trụ có 1-3 khứa, hoa tai vặn lại có ren ở phần trụ yêu cầu chúng ta vặn bông tai vào đúng vị trí. Khóa vặn thường được sử dụng trên các loại khuyên đắt tiền, như bông tai đính kim cương hoặc trên hoa tai của trẻ em vì chúng ít có khả năng bị rơi ra.

Nói bông khóa vặn có thiết kế chắc chắn bởi vì những đường xoắn ốc của chúng giúp chúng rất khó bị rơi ra (như những thiết kế của nắp chai nước hay các con đinh ốc, rất chắc chắn).

2. Khóa móc

 Loại khóa móc này thường được sử dụng với bông tai thả, hay bông tòn ten, bông dài ,….. vì chúng dựa vào trọng lượng nặng nhẹ của bông tai để cố định vị trí trên trái tai của chúng ta. Chuôi móc là một loại móc dây cong – thường có bông tai được gắn trực tiếp vào móc – trượt ngay qua tai và treo ở đó. Để an toàn hơn, chị em có thể thêm khóa giữ bằng silicon ở sau để cố định bông tai.

 

3. Khóa lẩy đậy

Loại khóa lẩy đậy bao gồm một miếng kim loại cong đi qua tai và một chốt kim loại cài vào phần kim loại cong để giữ bông tai cố định. Bông tai sử dụng loại khóa này được thiết kế vừa vặn hoàn toàn trên tai của ta để tạo sự thoải mái tối đa và tôn vinh đôi tai với những loại bông tai dài hay bông tai thả. Tuy nhiên, khi được thiết kế để dành cho những đôi bông tai dài thì chị em có mái tóc dài suôn mượt hãy chú ý, tránh để tình trạng bông tai mắc vào tóc, sẽ rất đau (80% chị em đã từng mắc phải trường hợp này).

 

4.. Khóa lẩy xỏ

Loại khóa này cũng gần giống với khóa lẩy đậy. Thay vì đậy lại che đi phần chuôi, thì phần lẩy của loại khóa này sẽ có một lỗ xỏ để gắn phần trụ vào. Loại chuôi này thường thấy ở các loại khuyên tai dạng vòng, hay các loại bông sát tai, phù hợp với những chị em nuôi tóc dài vì loại bông tai áp sát tai này không gây vướng víu nhiều khi đeo.

5.Bông tai kẹp

 Đúng như cái tên của chính nó, bông tai kẹp chỉ kẹp lại trên trái tai của chúng ta mà không hề đi ngang qua. Loại bông này dành cho những người không xỏ khuyên tai và cũng khá phổ biến đối với những người sợ xỏ khuyên tai.

Bông tai kẹp có một chiếc kẹp trên bản lề gắn vào dái tai để giữ bông tai ở vị trí thay vì cố định qua một lỗ xỏ trên tai.

Một dạng biến thể khác là thay vì phần kẹp, bông tai sẽ có phần đít vặn thay thế. Tuy nhiên phần vặn sau lần phần trước bông tai sẽ có 2 miếng kim loại dùng đế kẹp vào phần dái tai giúp cố định bông tai.

Mẫu – bông tai – nguồn: Eropi

Tham khảo thêm về bông tai tại:

https://kimtin2.com/cach-chon-bong-tai-cho-be-theo-lua-tuoi/

Địa chỉ: 53-55 Nguyễn Văn Cừ, p. An Hòa, q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply