Các Cách Tháo Bông Tai Đúng Cách – Bài 13

Các Cách Tháo Bông Tai Đúng Cách – Bài 13

Như chúng mình đã đề cập ở những nội dung trước, bông tai là một món trang sức vô cùng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chắc hẳn chị em ở đây ai cũng phải sở hữu cho mình ít nhất là từ 2-3 đôi bông tai. Và để đeo được bông tai, chúng ta cần phải xỏ khuyên và cần có một xíu kĩ thuật đối với đeo bông tai, bởi vì chúng ta khóa khuyên tai ở sau trái tai và dù cho có nhìn vào gương đi nữa, đeo và tháo khuyên tai vẫn là một cảm tính ( ngoại trừ những loại bông tai không bấm ). Và ở bài viết này, TrangsucBlog mong muốn đem đến cho quý vị những thông tin khá bổ ích về việc tháo khuyên tai làm sao cho đúng cách.

Bông tròn xoắn _ Vàng trắng 17K 750.

Trước khi đến với bài viết, hãy cùng chúng mình điểm qua sơ lược về những đôi bông tai hot hit đang thịnh hành hiện nay.

 

1. Vệ sinh tay

 

Để tháo được khuyên tai và giữ cho đôi tai của chúng ta được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất, ta cần vệ sinh những thứ tiếp xúc với chúng trước. Đầu tiên, ta cần vệ sinh đôi bàn tay của chúng ta trước khi đưa đôi tay ấy lên và tháo khuyên nhé. Để đảm bảo khi thao tác hạn chế các nguy cơ nhiễm trùng, ta nên rửa tay sạch bằng nước muối hoặc xà phòng, nếu có thể nên dùng găng tay y tế để ngăn ngừa vi khuẩn từ tay truyền sang lỗ đeo bông tai.

vệ sinh tay

 

2. Vệ sinh sơ lược tai ( lần 1 )

 

Trước khi tháo khuyên tai, hãy vệ sinh sơ lược đôi tai bằng khăn ướt hoặc giấy khô, chùi nhẹ lên đôi tai tránh xay xước nhé <3.

3. Vặn khuyên tai

Đa số khuyên tai hiện nay được thiết kế với chốt khoen vặn tròn, nếu được ta hãy khéo léo vặn chúng theo chiều kim đồng hồ một cách từ từ chậm rãi (Vì thiết kế của khuyên tai thường nhỏ hơn rất nhiều so với tay vặn của chúng ta, do đó cần làm một cách chậm rãi để tránh hư hỏng cũng như giữ an toàn cho đôi tay).

4. Vệ sinh chốt khoen

 Vệ sinh chốt khoen trước khi rút ra. Do khuyên tai đeo lâu ngày nên vùng tiếp xúc giữa chốt khoen với da sẽ bám chắc vào nhau. Ta nên sử dụng bông hoặc tăm bông có thấm nước oxy già để vệ sinh thanh chốt và vùng da đeo khoen để chỗ tiếp xúc mềm ra và tránh nhiễm trùng.

5. Rút chốt khuyên

Từ từ và cẩn thận rút chốt đeo khuyên tai sau khi thấm oxy già. Ta không nên làm quá vội vì đôi khi vùng da trên tai chúng ta chưa mềm hẳn.

6. Vệ sinh tai lần cuối

Sau khi đã tháo được hết khuyên ra, ta sẽ vệ sinh tai kĩ ở bước này bằng oxy già, lau lại bằng khăn ướt và khăn khô, lau nhẹ để tránh tai sưng đỏ tấy khi vừa rút chốt khuyên ra nhé.

II. Đối với khuyên tai chốt con bướm (hay: Bông Đuôi Đẩy/ Bông Đít đẩy)

Bông đuôi bướm – đít đẩy

Hoa tai – khuyên tai chốt con bướm rất dễ tháo ra: chúng ta chỉ cần nắm chặt mặt sau của chốt con bướm bằng một tay và bằng tay kia kéo phần còn lại, nhẹ nhàng kéo 02 phần cho đến khi chúng tách ra.

Nếu cảm thấy khó tách ta có thể xoay con bướm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó lỏng và rời ra. Còn nếu không được nữa thì hãy nhờ người thân tháo ra giúp chúng ta nhé <3. Sau khi tháo, hãy vệ sinh đôi tai nhẹ nhàng và sạch sẽ để tránh tình trạng tai sưng đỏ.

Tham khảo thêm về bông tai tại:

>>> Bông Tai Vàng 18K(610) – Kim Tín 2 Cần Thơ

Chúc quý đọc giả & quý khách bình an, cùng nhau vượt qua mùa COVID-19

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply