6 Mẹo chọn nhẫn cưới vàng cho các cặp đôi – Bài 08

6 Mẹo chọn nhẫn cưới vàng cho các cặp đôi

Nhẫn cưới là một món kỷ vật, có thể đi theo bạn cả đời. Việc lựa chọn nhẫn cưới thường được các cặp đôi nghiên cứu kỹ trước khi quyết định bởi đặc tính cá nhân hóa của cặp nhẫn cưới.

Sau đây, trangsucblog xin tổng hợp một số mẹo chọn nhẫn cưới, nhẫn đôi… cho các bạn.

1.Mua nhẫn cưới theo ngân sách đã định.

Các cặp đôi thường đề ra một khoản ngân sách cụ thể (Ví dụ: Mua nhẫn cưới với 4 triệu đồng) trước khi lựa chọn nhẫn cưới, chúng ta có thể kiên quyết với khoản ngân sách đó, … hoặc chỉ để chênh lệch đôi chút.

Nhẫn vàng cưới không cần phải quá đắt tiền, chỉ cần phù hợp với hai người và cả hai cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc là được. Phần nhiều tiền khác còn cần phải lo xây dựng cuộc sống nữa.

2.Tham khảo chọn lựa từ sớm

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt một chặng đường dài trong cuộc sống hôn nhân. Chuẩn bị chu đáo và kỹ càng cho việc mua nhẫn cưới vàng là một điều không bao giờ thừa.

Cô dâu chú rể có thể cùng ra các tiệm vàng xem qua các mẫu nhẫn cưới từ trước ngày cưới 2-3 tháng. Rất ít khi các cặp đôi có thể chọn được nhẫn cưới ngay từ lần đầu đeo thử mà còn có thể phải đặt nhẫn cưới theo số đo.

Tham khảo: Chọn size nhẫn.

Mỗi mẫu nhẫn vàng cưới đều cần thời gian chế tác từ nửa tháng đến 1 tháng. Nên việc lựa chọn nhẫn từ sớm sẽ giúp các cặp đôi không bị gấp rút về mặt thời gian.

Chọn nhẫn cưới từ sớm góp phần giúp tâm lý cô dâu – chú rể trở nên thoải mái, dễ chịu. Hạn chế để đến cận ngày cưới mới đi lựa mẫu nhẫn cưới, vì lúc đó cặp uyên ương còn phải bận rộn lo cho lễ cưới… dễ sinh tâm lý lựa đại, lựa cho lẹ – điều này dễ gây hối tiếc về sau. 

Việc mua nhẫn cưới sớm cũng giúp cặp đôi tiết kiệm ít nhiều, trong bối cảnh giá vàng leo thang như hiện nay.

3.Đeo thử nhẫn trực tiếp

Các cách xem size nhẫn thường chỉ có độ chính xác từ 80-90%. Chỉ có đeo thử nhẫn cưới trực tiếp ở tiệm vàng mới có thể kiểm tra chính xác size nhẫn của bạn.

Bạn đeo nhẫn trực tiếp vào ngón tay xem size nhẫn có vừa với bạn không, không nên đeo quá chật hay quá rộng. Để kiểm tra kỹ xem size nhẫn có phù hợp chưa, cặp đôi có thể kiểm tra bằng cách sau khi đeo nhẫn, hãy vẩy mạnh tay hoặc lắc lắc tay, nếu chiếc nhẫn không bị tuột khỏi tay thì size nhẫn đó phù hợp với bạn rồi đó.

4.Chọn nhẫn cưới tiện cho việc đeo mỗi ngày.

Để giữ cho nhẫn cưới luôn được tươi mới, sáng bóng. Cặp đôi nên lưu ý đến độ tiện dụng của nhẫn khi lựa chọn.

Nếu 2 bạn thường ngày ít đeo vàng trang sức, hãy ưu tiên lựa các kiểu nhẫn nhẹ nhàng, mảnh mai để ít cảm thấy vướng víu khi đeo.

Nếu 2 bạn thường ngày phải hoạt động chân tay nhiều do đặc thù công việc. Hãy lựa chọn các mẫu nhẫn có bản dày, cứng cáp, ít hột, ít chi tiết. Mẫu nhẫn đó sẽ bền bỉ cùng bạn qua các công việc nặng, ít bị bám bụi cũng như ít bị xước , méo.

5.Chọn kiểu dáng nhẫn theo sở thích.

Khi lựa nhẫn cưới, các cặp đôi thường hay được khuyên rằng, nên chọn các mẫu nhẫn đơn giản bởi vì các mẫu này bền và dễ đeo.

Tuy nhiên, đây là lúc ưu tiên sở thích cá nhân nhất. Bởi vì, nhẫn cưới là vật mà bạn sẽ đeo nó rất lâu dài. 

Nếu đôi uyên ương thích các mẫu nhẫn cầu kỳ, thẩm mỹ, sang trọng … hãy chọn lấy nó – Bạn có thể lựa các mẫu nhẫn lớn, nhiều họa tiết đặc sắc, đường nét trang trí nổi bật…

Chọn một chiếc nhẫn đẹp và bạn cảm thấy yêu thích nó mỗi khi nhìn vào, đó là một niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày của cuộc sống.

MS0004

6. Chế độ bảo hành và hậu mãi của tiệm vàng.

Các cặp đôi khi lựa chọn nhẫn cưới bằng vàng. Nên tìm hiểu các chính sách hậu mãi của tiệm như: Làm sạch, Đánh bóng, chỉnh sửa kích thước, thu mua lại,…

 

Trên đây là tổng hợp một số mẹo khi lựa chọn nhẫn vàng của mình. Chúc các cô dâu chú rễ sớm tìm được cặp nhẫn cưới ưng ý nhé.

Trần Trung Tín

Tiệm vàng Kim Tín 2 Cần Thơ

Leave a Reply